TUYỂN SINH NGÀNH CHĂN NUÔI


Hiện nay, Việt Nam ta đang dần công nghiệp hóa hiện đại hóa, tuy nhiên lĩnh vực chăn nuôi và nông nghiệp vẫn đóng vai trò quan trọng mang tính nền tảng cho sự ổn định và phát triển đất nước.

Trong nền nông nghiệp dần được hiện đại, chăn nuôi cũng đóng vai trò quan trọng nhằm tạo ra những sản phẩm phục vụ cho đời sống sinh hoạt của con người. Và được xem là bộ phận cấu thành của nông nghiệp Việt Nam, ngành Chăn nuôi giữ một vị trí quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Đây cũng là ngành học được rất nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa.  Để các bạn đam mê ngành học này hiểu rõ hơn, chúng ta cần tìm hiểu ngành học này là gì, học gì và ra trường làm gì?

  1. Ngành  chăn nuôi là gì?

Ngành Chăn nuôi (tiếng Anh là Animal Husbandry) là một ngành quan trọng của nông nghiệp hiện đại, nuôi lớn vật nuôi để sản xuất những sản phẩm như: thực phẩm, lông, và sức lao động. Sản phẩm từ chăn nuôi nhằm cung cấp lợi nhuận và phục vụ cho đời sống sinh hoạt của con người.

Hiểu một cách đơn giản, ngành chăn nuôi là ngành chuyên nghiên cứu về khoa học dinh dưỡng của các loài động vật nông nghiệp và thủy sản, ứng dụng công nghệ trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, thiết kế chuồng trại, nuôi dưỡng và chăm sóc vật nuôi với các kỹ thuật chăn nuôi phù hợp, … Ngoài ra các kỹ thuật viên chăn nuôi cũng phối hợp với bác sĩ thú y đảm nhiệm việc trợ giúp vật nuôi trong quá trình hồi phục sức khỏe, nghiên cứu khẩu phần ăn cho vật nuôi, sử dụng các dây chuyền hay thiết bị chuyên dùng để phân tích chất lượng nguyên liệu, thành phần dinh dưỡng trong thức ăn cho vật nuôi.

  • Ngành chăn nuôi học những gì?

Là ngành học đòi hỏi người học có khả năng thực hiện các thao tác quy trình chăn nuôi cho các loài thú nông nghiệp, có hiểu biết về di truyền giống, thức ăn dinh dưỡng và kỹ thuật chăn nuôi đối với các loài thú nông nghiệp, hiểu biết về thì trường chăn nuôi, kiến thức tiếp thị, giao tiếp, có kiến thức về một số ngành liên quan gần như các bệnh thông thường của thú nuôi, chăn nuôi thú cảnh, nuôi thủy sản, ….

Chương trình đào tạo ngành Chăn nuôi sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản và chuyên môn sau: Chăn nuôi lợn, Chăn nuôi gia cầm, Chăn nuôi trâu bò, Vệ sinh chăn nuôi, Giống vật nuôi, Hóa sinh động vật, Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi, Sinh lý động vật, Di truyền động vật.

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được trang bị khả năng: tổ chức sản xuất; nghiên cứu ứng dụng khoa học chăn nuôi vào sản xuất; hiểu biết về phòng bệnh gia súc, gia cầm; nghiên cứu cải tiến các giống gia súc bản địa; khảo sát khả năng thích nghi của các giống gia súc nhập nội (heo, gia cầm, trâu bò sữa…); nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật mới trong nuôi dưỡng động vật (trâu, bò, heo, gia cầm, động vật giá trị kinh tế cao); nghiên cứu sử dụng chất thải trong chăn nuôi để tạo năng lượng; nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh học trong nâng cao năng suất vật nuôi.

  • . Một số tố chất cần có khi bạn muốn theo nghề chăn nuôi:

– Thích chăm sóc vật nuôi, cây trồng

– Có khả năng nhớ tên và phân loại các loài động thực vật

– Thích các hoạt động ngoài trời (cắm trại, leo núi, làm vườn, lặn biển)

– Thu thập hay nghiên cứu các khía cạnh khác nhau của thiên nhiên

– Thích xem các chương trình, thông tin về thế giới tự nhiên

– Giỏi các môn tự nhiên như sinh học, hóa học, địa lý

  • Học ngành chăn nuôi ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp người học có thể trở thành kỹ thuật viên trung cấp chuyên nghiệp về Chăn nuôi và thú y, có thể đảm nhận được nhiệm vụ tại trạm thú y, trang trại chăn nuôi, mạng lưới thú y xã, phường và hỗ trợ các kỹ sư trong lĩnh vực chuyên môn.

  • Trường đào tạo

Thông tin chi tiết xin liên hệ Trường Trung cấp Đông Nam Á TP Đà Nẵng.

Địa chỉ: 80B Lê Duẩn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

HOTLINE: 0842228844. 0852228844. Email: quoctedongnama@gmail.com.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!