Trường Trung Cấp Đông Nam Á (ASIC) Đào Tạo Ngành Sức Khỏe

Trường Trung Cấp Đông Nam Á (ASIC) là trường đào tạo chuyên về các ngành y sỹ đa khoa, điều dưỡng, y học cổ truyền, dược sỹ, kế toán, công nghệ thông tin các ngành. Ngoài ra Trường còn đang liên kết đào tạo liên thông cao đẳng, Đại học với các Trường Đại học hàng đầu Tp.HCM như Đại học Sài Gòn, ĐH GTVT, ĐH Tài chính – marketing,….

Trường Trung Cấp Đông Nam Á (ASIC) Đào Tạo Ngành Sức Khỏe
Trường Trung Cấp Đông Nam Á (ASIC) Đào Tạo Ngành Sức Khỏe
Trường Trung Cấp Đông Á Đào Tạo Ngành Điều Dưỡng
Trường Trung Cấp Đông Á Đào Tạo Ngành Điều Dưỡng

Ngành Điều dưỡng là một ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực về y tế. Điều dưỡng viên được đào tạo với nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và các nhân viên khác trong hệ thống y tế để thực hiện chăm sóc sức khỏe phục vụ nhu cầu của người dân.

Một số công việc quan trọng người Điều dưỡng viên phải thực hiện là theo dõi, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe người bệnh, phụ giúp bác sĩ khi thăm khám, thực hiện y lệnh của bác sĩ, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc sau điều trị và các công việc chuyên môn khác nhằm phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Trường Trung Cấp Đông Nam Á Đào Tạo Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học
Trường Trung Cấp Đông Nam Á Đào Tạo Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học

Kỹ thuật viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hình ảnh y học có thể làm việc tại khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện, viện y học từ Trung ương tới cơ sở, các Trung tâm, cơ sở y tế.

Hoàn thành chương trình của ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học sinh viên có khả năng thực hiện được tất cả các kỹ thuật X – Quang thông thường và kỹ thuật cao; phân tích chất lượng kỹ thuật chất lượng hình ảnh y học và các biểu hiện bất thường về hình ảnh y học, đề nghị hướng chẩn đoán hình ảnh.

Ngoài ra, sinh viên sau khi ra trường còn có thể:

-Tổ chức và quản lý khoa, phòng chẩn đoán hình ảnh theo quy định

-Tổ chức và giáo dục sức khỏe về lĩnh vực mình phụ trách cho người bệnh và cộng đồng

-Phối hợp với đồng nghiệp, chính quyền, đoàn thể thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng

Trường Trung Cấp Đông Nam Á Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học
Trường Trung Cấp Đông Nam Á Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học

Cùng với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, ngành Xét nghiệm y học đang trở thành một trong những ngành học được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Trong đó, có lẽ “Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học là gì? Ra trường làm gì?” là câu hỏi đầu tiên và quan trọng nhất đối với những ai đang muốn tìm hiểu, theo đuổi ngành học hấp dẫn này.

Nếu bạn đang có ý định chọn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học cho tương lai của mình, thì hiện tại, bạn đã thực sự hiểu rõ ngành Xét nghiệm y học là gì hay Ra trường làm gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp các bạn có quyết định chính xác nhất

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học là gì?

Được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học đang thể hiện sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay. Nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh.

Trường Trung Cấp Đông Nam Á Đào Tạo Ngành Phục Hình Răng
Trường Trung Cấp Đông Nam Á Đào Tạo Ngành Phục Hình Răng

Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao, trong số đó không thể không kể đến nhu cầu được làm đẹp, chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Mặt khác, khi nhu cầu của con người ngày càng cao hơn thì càng đòi hỏi phải có kỹ thuật hơn hơn ở lĩnh vực phục hình răng. Vấn đề đặt ra là ngành Kỹ thuật phục hình răng cần phải phát triển hơn nữa cả về cơ sở vật chất và chất lượng nguồn nhân lực mới có thể đáp ứng hết nhu cầu của xã hội.  

Kỹ thuật viên phục hình răng phải nắm được lý thuyết về cấu trúc răng một cách chi tiết, sau đó lại được thực tập ngay tại xưởng sản xuất. Hiện tại, rất nhiều công ty, phòng khám Nha khoa, khoa Răng – Hàm Mặt liên tục tuyển dụng kỹ thuật viên phục hình răng có tay nghề, góp phần giải quyết nguồn nhân lực tại chỗ cũng như đào tạo nguồn kỹ thuật viên phục hình răng chất lượng cao, đáp ứng đòi hỏi của xã hội.

Ngành Kỹ Thuật Phục Hình Răng học những gì?

Sinh viên chuyên ngành này được đào tạo toàn diện về kiến thức, kỹ năng và thái độ công việc đúng mực. Về kiến thức, sinh viên có kiến thức về giải phẫu, sinh lý hệ thống nhai, cơ sở về khoa học, mỹ thuật và công nghệ hiện đại ứng dụng trong kỹ thuật phục hình răng,có kiến thức vững chắc về phục hình răng, phục hình hàm mặt, chỉnh hình… Nhà trường sẽ đào tạo cho sinh viên về nghiệp vụ y tế, kỹ năng chữa bệnh, và đảm bảo sinh viên ra trường với sự trang bị đầy đủ về chuyên ngành.Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!