TRUNG CẤP ĐÔNG NAM Á TUYỂN SINH CẤP DƯỠNG MẦM NON TẠI HUẾ

I.                   NGHỀ CẤP DƯỠNG MẦM NON LÀ GÌ?

Cấp dưỡng mầm non công việc chính là nuôi và dạy trẻ. Dạy là công việc của người giáo viên còn nuôi chính là cung cấp dinh dưỡng là nhiệm vụ của các nhân viên cấp dưỡng. Nghề cấp dưỡng mầm non tưởng như dễ dàng và nhàn hạ không phải chịu nắng mưa và không chịu những áp lực. Nhưng thực tế nghề này không ít vất vả, gian nan mà nhiều người nhìn ra được cái nhọc nhằn và trăn trở đó.

Trách nhiệm của người cấp dưỡng được đòi hỏi cao, ngoài ra cần phải đảm bảo an toàn thực phẩm còn phải tính toán xem bữa ăn của trẻ có đủ chất hay không? Trang trí kiểu dáng bắt mắt để kích thích trẻ ăn ngon miệng đồng thời phải ăn hết khẩu phần ăn của mình. Ngoài ra, cái tâm của người nuôi trẻ sẽ tạo sự khác biệt nổi trội ở mỗi trường.

Để cho trẻ ăn ngon miệng và ăn hết bữa thì người cấp dưỡng ngoài việc biết nấu ăn ngon còn phải sáng tạo từ khâu chọn thực phẩm, cắt thái đến chế biến và phối hợp các món ăn. Đặc biệt phải bảo quản thực phẩm sắp xếp dụng cụ nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp để đảm bảo sức khỏe cho các em bé.

Người cấp dưỡng họ phải làm việc vất vả yêu cầu cao thế nhưng thu nhập lại thấp đây cũng là trăn trở của nhân viên cấp dưỡng hiện nay. Đối với những người quản lý trưởng, phòng cũng không có thu nhập cao.

Để hoạt động trong lĩnh vực mầm non bạn có thể học khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm với mỗi lứa tuổi, mỗi môn học đòi hỏi biện pháp giảng dạy cũng như đào tạo khác nhau. Chính vì thế để có thể được giảng dạy ở các cấp bậc bạn không nhất thiết phải tốt nghiệp trường sư phạm chỉ cần tham dự các khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ để sau này khi được nhận vào các trường học còn biết áp dụng những kỹ năng giảng dạy và đào tạo phù hợp với từng đối tượng học sinh.

II. Chương trình học cấp dưỡng mầm non

1. Đặc điểm phát triển cơ thể trẻ 

2. Dinh dưỡng trẻ mầm non 

3. Phương pháp xây dựng khẩu phần thực đơn

4.Vệ sinh an toàn thực phẩm & cách bảo quản dụng cụ thiết bị nhà bếp 

5. Quy trình tổ chức bếp một chiều 

6. An toàn lao động trong nhà bếp 

7. Kỹ thuật chế biến và đảm bảo chất dinh dưỡng khi nấu ăn cho trẻ . 

8. Báo cáo công tác chăm sóc – nuôi dưỡng trẻ trong trường Mầm non

9. Thực tập 

III. Vậy học viên sẽ đạt được gì sau khóa học chứng chỉ cấp dưỡng mầm non tại trường Trung cấp Đông Nam

Chương trình đào tạo cấp dưỡng cho trường mầm non sẽ giúp người học lĩnh hội được những kiến thức cơ bản về xây dựng, lựa chọn cũng như phối hợp thực phẩm theo đơn, khẩu phần khoa học, hợp lý.

Học viên sẽ làm việc thành thạo ở các khâu trong quy trình bếp 1 chiều đạt đúng yêu cầu về vệ sinh an toàn cũng như chế biến được các món ăn theo khẩu phần thực đơn của các học sinh bán trú. Ngoài ra khóa học chứng chỉ cấp dưỡng mầm non bạn còn được cung cấp và nắm bắt được các loại trang thiết bị sử dụng trong nhà bếp và phương pháp an toàn vệ sinh trong nhà bếp. Nhằm nâng cao khả năng nhận biết và chủ động phòng tránh một số bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, và tiêu hóa đối với trẻ mầm non.

Bạn cần xác định nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em để từ đó xây dựng thực đơn đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ mầm non. Cấp dưỡng mầm non còn biết cách thực hiện các công việc khác như: lập kế hoạch và xây dựng khẩu phần ăn cho trẻ em một cách khoa học, nắm vững kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm…. Qua bài viết trên bạn đã phần nào hiểu được công việc này rồi chứ và đã trả lời được câu hỏi cấp dưỡng mầm non là gì? Họ vất vả như thế nào?

IV. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

  • Nhân viên hiện làm cấp dưỡng tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở,… nhưng chưa có chứng chỉ cấp dưỡng.
  • Cá nhân có nguyện vọng làm nghề cấp dưỡng.
  • Không phân biệt trình độ, không giới hạn độ tuổi

Hồ sơ đăng ký ôn thi chứng chỉ Cấp dưỡng mầm non

  • 01 Phiếu đăng ký học Chứng chỉ Cấp dưỡng mầm non 
  • 01 Giấy Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng)
  • 04 ảnh chân dung cỡ 3×4
  • 01 Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Sau khóa học nhận chứng chỉ cấp dưỡng mầm non học viên sẽ nắm bắt được các kỹ năng sử dụng các trang thiết bị trong nhà bếp an toàn nhất theo đúng chuẩn quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Ngoài ra họ còn được trau dồi các kiến thức xây dựng bữa ăn khoa học cho trẻ cũng như việc sơ chế các loại thực phẩm, gia vị tránh đánh mất giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm.

Ngoài việc được cấp chứng chỉ nghiệp vụ cấp dưỡng mầm non thì họ còn được hướng dẫn các cách giúp trẻ phòng tránh các bệnh lây nhiễm cũng như giữ vệ sinh chung trong môi trường giáo dục mầm non.

  • Ngoài ra trường Trung Cấp Đông Nam Á còn tổ chức khai giảng các khóa học chứng chỉ bảo mẫu, chứng chỉ cấp dưỡng, chứng chỉ quản lý giáo dục mẫm non tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH

Địa chỉ: 80B, Lê Duẩn. Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Hotline: 0842228844 – 0852228844

Email: quoctedongnama@gmail.com

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!