CHỨNG CHỈ BẢO MẪU CẤP TỐC TẠI QUẢNG NAM

CHỨNG CHỈ BẢO MẪU CẤP TỐC TẠI ĐÀ NẴNG

Bảo mẫu là một trong các nghề đang rất được quan tâm hiện nay. Phần lớn các gia đình có con nhỏ, tại các thành phố lớn đều cần thuê bảo mẫu để giúp học chăm sóc con cái. Hay các trường mầm non, tiểu học cũng có nhu cầu thuê bảo mẫu rất lớn. Sau khi tốt nghiệp, các bảo mẫu được đào tạo chuẩn luôn được các trường mầm non săn đón và chiêu dụ bằng mức lương cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn.
Trường Trung cấp Đông Nam Á là một trong những trường Trung cấp đào tạo ngành Giáo dục mầm non. Trường Trung cấp Đông Nam Á được giao nhiệm vụ đặc biệt để đào tạo cung cấp nguồn nhân lực không chỉ cho ngành Giáo dục mầm non Thành phố Đà Nẵng mà còn cho cả các tỉnh thành trong cả nước.

Khóa học cấp tốc chứng chỉ bảo mẫu mầm non nhằm trang bị cho người học một số năng lực để thực hiện được các nghiệp vụ cơ bản về quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tại nhóm trẻ, lớp mẫu giáo mầm non tư thục.

Bảo mẫu là gì?

Trước khi tìm hiểu xem chứng chỉ bảo mẫu cấp tốc là gì thì các bạn cần hiểu rõ bảo là nghề nghiệp như thế nào? Đây là một trong các công việc mà chủ yếu là nữ giới theo đuổi. Họ sẽ làm các công việc chăm sóc trẻ mẫu giáo, mầm non để có thể nhận được mức lương hoặc thù lao dựa trên thỏa thuận. Ngoài việc, làm tại các trường học, tổ chức thì bảo mẫu cũng có thể được thuê riêng để chăm sóc cho những gia đình có con nhỏ. 

Công việc của một bảo mẫu không đơn giản và dễ dàng. Nó yêu cầu bảo mẫu phải thực sự yêu thương trẻ, có sự hiểu biết về trẻ và cẩn thận, chu đáo, chăm sóc từng ly từng tí cho trẻ. So với vú nuôi thì khái niệm bảo mẫu rộng hơn.

2. Chứng chỉ bảo mẫu là gì?

Chứng chỉ bảo mẫu là chứng chỉ được cấp cho các học viên sau khi tham gia khóa học đào tạo trình độ sơ cấp 3 tháng ngành bảo mẫu dựa theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Chứng chỉ này có giá trị trên toàn quốc. Một người muốn trở thành bảo mẫu tại các trường mầm non, tiểu học thì nhất định phải có chứng chỉ bảo mẫu.

3. Các công việc của bảo mẫu

Công việc của bảo mẫu thường bắt đầu từ lúc 06h30 – 17h30. Họ sẽ phải tới trường trước khi học sinh được cha mẹ đưa đến lớp và bắt đầu công việc dọn dẹp bàn ghế. Khi học sinh được đưa tới, bảo mẫu tiếp tục các công việc của mình gồm giặt giũ khăn tắm, vỏ gối và chuẩn bị bàn cho các bé. 

Tới bữa trưa cũng là thời điểm mà bảo mẫu bận rộn nhất bởi họ cần phải chuẩn bị cho hàng chục trẻ ăn một lúc. Sau khi cho các bé ăn xong thì bảo mẫu sẽ phải tiếp tục giúp các bé vệ sinh cá nhân và chuẩn bị ngủ trưa. Trong khi các trẻ ngủ trưa thì các bảo mẫu sẽ tranh thủ ăn uống.

Sau khi hết giờ nghỉ trưa các bảo mẫu lại tiếp tục giúp các bé dọn dẹp giường chiếu và rửa mặt và chuẩn bị bữa ăn chiều. Ăn chiều xong sẽ giúp các bé chải đầu tóc, chỉnh chu lại quần áo để chuẩn bị rời đi. Sau khi các bé rời đi thì các bảo mẫu sẽ lại dọn dẹp lớp học sạch sẽ rồi kết thúc một ngày làm việc của mình.

4. Các nội dung được đào tạo khi học lấy chứng chỉ bảo mẫu tại trường Trung Cấp Đông Nam Á

– Chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ.

– Tâm lý và giáo dục trẻ.

– Tổ chức chương trình giáo dục trẻ em.

– Công tác quản lý cơ sở giáo dục trẻ em.

– Thực tập tại các cơ sở giáo dục trẻ em.

5. Các kỹ năng cơ bản được đào tạo khi học chứng chỉ bảo mẫu cấp tốc

Khi tham gia các khóa học lấy chứng chỉ bảo mẫu cấp tốc tại trường Trung Cấp Đông Nam Á các bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng cơ bản sau:

  • Kỹ năng vệ sinh cho trẻ em đúng cách
  •  Kỹ năng chuẩn bị cho trẻ ăn và ngủ đúng giờ
  • Thực hiện công việc cho trẻ ăn và ngủ
  • Thực hiện một số công việc khác như: giặt giũ chăn mền, quần áo, khăn, rửa chén bát, đồ chơi của trẻ
  •  Cùng kết hợp với các giáo viên phụ trách chính chăm sóc và nuôi dạy trẻ.

6.  Chứng chỉ bảo mẫu cấp tốc do Trường Trung Cấp Đông Nam Á Đà Nẵng cấp

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Hoàn tất chương trình đào tạo, tham dự đầy đủ các bài kiểm tra, bài thi và đạt yêu cầu, học viên được cấp chứng chỉ khóa học “Bảo mẫu mầm non”.

Ngoài ra trường Trung Cấp Đông Nam Á còn tổ chức khai giảng các khóa học chứng chỉ bảo mẫu, chứng chỉ cấp dưỡng, chứng chỉ quản lý giáo dục mẫm non tại Huế và Quảng Nam.

7. Hồ sơ đăng ký

  • 01 Đơn đăng ký
  • 01 Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất (bản sao côngt chứng)
  • 01 Giấy chứng minh nhân dân (bản sao công chứng)
  • 04 ảnh chân dung cở 3×4
  • 01 Sơ yếu lí lịch  (‘có xác nhận của chính quyền địa phương)

VĂN PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH

Địa chỉ: 80B, Lê Duẩn. Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Hotline: 0842228844 – 0852228844

Email: quoctedongnama@gmail.com

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!